TIN TỨC

6 NGUYÊN TẮC BÀI TRÍ PHÒNG NGỦ HỢP VỚI PHONG THỦY

Thứ năm, 31/01/2019, 10:16 GMT+7

 

6 NGUYÊN TẮC BÀI TRÍ PHÒNG NGỦ HỢP VỚI PHONG THỦY

 

Phòng ngủ đóng vai trò rất quan trọng với mỗi người vì đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi. Do đó, không nên tạm bợ trong trang trí phòng ngủ. Đọc bài viết sau để tham khảo một số nguyên tắc trong thiết kế phòng ngủ nhé.

 

Vì sao nên bố trí phòng ngủ hợp phong thủy?
Phòng ngủ được ví như ngôi nhà nhỏ của mỗi cá nhân, đây là không gian để ta tận hưởng những giây phút thoải mái nhất, riêng tư nhất sau một ngày rã rời với cuộc sống guồng quay. Để tận hưởng tối đa sự thoải mái ở phòng riêng, chúng ta cần sắp xếp phòng ngủ sao cho hợp lý, mang lại cảm giác muốn về. Bên cạnh đó, việc bài trí phòng ngủ hợp phong thủy còn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

 

img2

6 nguyên tắc bài trí hợp phong thủy
1. Tạo khoảng trống dưới giường
Theo nghiên cứu, khi ngủ cơ thể sẽ sản sinh ra năng lượng tuần hoàn quanh cơ thể. Do đó, nếu gầm giường đặc kín sẽ gây cản trở năng lượng tuần hoàn, ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.


2. Không đặt cửa sổ ở đầu giường: 
Nguyên nhân là vì các yếu tố bên ngoài như gió lạnh hay các luồng khí xấu “lẻn” vào gây tác động không tốt cho sức khỏe gia chủ. Mặt khác, xét về yếu tố phong thủy, đầu giường đặt cạnh cửa sổ làm khí lực bị thoát ra ngoài, khiến ngủ không sâu giấc, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.


3. Không đặt gương soi đối diện giường ngủ: 
- Xét về khoa học: mắt con người cảm nhận được các sự chuyển động có trong gương gây nên các phản xạ tự nhiên, khiến dễ giật mình. Vì thế, đặt gương ở đối diện giường ngủ gây ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ
- Xét về phong thủy: gương là đồ vật mang năng lượng âm gây ảnh hưởng đến năng lượng của con người. Do đó, nếu đặt gương đối diện giường thì khi đi ngủ, gương phản chiếu những năng lượng âm, gây hao tổn đến sinh khí, năng lượng và sức khỏe gia chủ. Đặc biệt, nếu đặt gương đối diện giường ngủ hai vợ chồng dễ gây ra mâu thuẫn, xung đột.


4. Không đặt giường đối diện cửa:
- Đặt giường đối diện cửa gây ảnh hưởng đến sức khỏe và nhiều bộ phận của cơ thể.
- Đầu giường đối diện cửa phòng dẫn đến đau đầu, đau nửa đầu
- Thân giường đối diện cửa phòng dẫn đến các bệnh về bụng như đau dạ dày
- Cuối giường đối diện cửa phòng dẫn đến các bệnh về chân
- Nếu cửa phòng đối diện với đầu giường thì dẫn tới bệnh đau đầu, đau nửa đầu.


5. Sử dụng ánh sáng dịu nhẹ
Tránh sử dụng các ánh sáng quá chói, chỉ nên dùng những ánh sáng dịu nhẹ tạo cảm giác bình yên dễ ngủ. Tận dụng ánh sáng tự nhiên nếu có thể.


6. Không đặt cây và bể cá trong phòng ngủ
Đặt bể cá trong phòng ngủ khiến giấc ngủ của bạn giảm chất lượng đáng kể vì sự chuyển động của cá sẽ phá tan tính tĩnh lặng - yếu tố quan trọng của phòng ngủ. 
Ngôi nhà có cây xanh là một điều rất tuyệt, tuy nhiên nếu đặt cây xanh vào phòng ngủ thì vào ban đêm, chúng sẽ tranh giành oxy với bạn, điều càng nguy hiểm hơn nếu phòng ngủ của bạn là không gian kín.

 

Để sở hữu một phòng ngủ hoàn hảo, hãy liên hệ ngay cho DESMO đội ngũ kỹ sư, thợ chế tác nội thất, thợ thi công chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm hứa hẹn trao tay bạn “ngôi nhà nhỏ” riêng tư không làm bạn thất vọng.